Du lịch Bình Định sẽ bứt phá nhờ FLC Quy Nhơn

  27/12/2015

Hạng mục sân golf của Quần thể FLC Quy Nhơn đã được hoàn thiện trong thời gian nhanh kỷ lục 5 tháng

Bình Định sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách khi Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn- một quần thể du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ thế giới, đi vào hoạt động.

 

Tiến độ “thần tốc”
Cuối tháng 4 năm 2015, UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn cho Tập đoàn FLC. Ngay sau lễ khởi công dự án vào cuối tháng 5.2015, các hạng mục công trình đồng loạt thi công với tiến độ “thần tốc”, đúng với cam kết là hoàn thành giai đoạn 1, đưa vào hoạt động trong quí 1.2016.
Tầm nhìn hướng biển tuyệt đẹp của một căn biệt thự thuộc FLC Resort Quynhon
Đến cuối tháng 12. 2015, đoàn đại biểu HĐND các cấp tỉnh Bình Định đã tham quan các hạng mục FLC Quy Nhơn. Tại công trường, nhiều hạng mục công trình đã cơ bản hoàn thành với hàng chục villa 1 tầng trải dài ven biển. Phía trên triền đồi là những dãy villa 2 tầng đang dần hoàn thiện. Các sân golf trên đồi cát đã được phủ cỏ xanh mượt, ngút tầm mắt…Nhiều con đường nội bộ trong khu du lịch được gấp rút thi công giai đoạn cuối. Hàng loạt khu chức năng khác cũng đang được xây dựng với tốc độ “chóng mặt”.
Dự án FLC Quy Nhơn được khởi công cuối tháng 5/2015
Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, thì đây là dự án quan trọng, được tập trung nguồn lực, đẩy mạnh tiến độ và yêu cầu đảm bảo chất lượng thi công. Trong đó, sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế do 2 đơn vị đến từ Mỹ là Nicklaus Design và Flagstick đảm nhận thiết kế và thi công. Hiện nay, hạng mục sân golf đã hoàn thành và là sân golf có thời gian thi công đạt kỷ lục thế giới chỉ trong 5 tháng.
Ông Lê Thành Vinh, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết: “Tiến độ dự án được thực hiện theo tinh thần đẩy nhanh, thần tốc. Dự án FLC Sầm Sơn có diện tích hơn 200 ha và thi công trong 9 tháng, nhưng dự án này chúng tôi muốn lập kỷ lục với tiến độ thi công nhanh hơn nữa”.
Ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kiểm tra chất lượng cỏ sân golf
Bình Định sẽ là điểm đến hấp dẫn
Ông Lê Kim Toàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ Bình Định, trong một lần kiểm tra tiến độ dự án FLC Quy Nhơn, cho rằng, biển Bình Định đẹp nhất là khu vực Nhơn Lý - Cát Tiến. Bờ biển này hội tụ đủ các điều kiện để phát triển tốt du lịch sinh thái. Môi trường nước biển ở đây rất sạch, bờ biển còn hoang sơ, cát biển đẹp, rừng dương xanh tốt; tất cả yếu tố này đã tạo nên tiềm năng vàng cho du lịch biển. Ông Toàn đánh giá cao sự nhạy bén, nhìn thấy tiềm năng vàng về du lịch biển Bình Định của Tập Đoàn FLC, đồng thời rất ấn tượng với một tập đoàn đầu tư mạnh mẽ và chuyên nghiệp như FLC.
Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ mới đây đồng ý bổ sung dự án sân golf FLC Quy Nhơn Golf Links vào quy hoạch sân golf VN đến năm 2020. Điều này cho thấy, du lịch giải trí, nghỉ dưỡng ven biển đang được Chính phủ hết sức quan tâm, tạo động lực, khơi dậy tiềm năng kinh tế từ những bờ cát hoang sơ, thơ mộng ven biển VN, trong đó có bờ biển Bình Định.
Khách sạn FLC Hotel Quynhon dài nhất Việt Nam với gần 1 km uốn lượn dọc bờ biển đang được khẩn trương thi công
Không dừng lại ở các điểm du lịch giải trí sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng nêu trên, cuối tháng 11. 2015, Tập đoàn FLC còn đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió, với tổng vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng.
Đánh giá về các dự án lớn của FLC, đặc biệt là FLC Quy Nhơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng vì thu hút đầu tư được một dự án lớn (FLC Quy Nhơn) và nhà đầu tư thi công rất nhanh. Điều này đã tạo nên làn sóng đầu tư mới vào Bình Định, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Trong tương lai gần, Bình Định sẽ trở thành điểm đến hấp hẫn của du khách trong và ngoài nước”.
Dự án FLC Quy Nhơn của Tập đoàn FLC có diện tích 300 ha, tổng mức đầu tư 3.500 tỉ đồng, bao gồm các hạng mục: sân golf, khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 6 sao, khách sạn, nhà hàng 5 sao, trung tâm hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải chí cao cấp.

Nguồn: www.suachuacano.vn

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả